Vì sao điều trị HIV cần xét nghiệm tế bào T-CD4?


Người nhiễm Hiv mắc hội chứng suy giảm miễn dịch, với hệ miễn dịch suy giảm, sức đề kháng kém ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần người bệnh. Đối với các bệnh nhân nhiễm HIV, việc điều trị với thuốc Arv càng sớm sẽ càng mang lại hiệu quả cao, giảm nguy cơ và triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng thuốc Arv Avonza để điều trị HIV cần có tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình điều trị, người bệnh cần xét nghiệm tế bào T-CD4 và số lượng tế bào HIV trong cơ thể. Mối tương quan của 2 loại tế bào và virus này khá quan trọng. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tế bào T-CD4 và virus HIV.

Hiểu về tế bào T-CD4 và virus HIV tương quan như thế nào?

Cơ thể người có hệ miễn dịch tự nhiên, với tế bào bạch cầu T có nhiệm vụ chống lại sự xâm nhập của virus và vi khuẩn gây bệnh cho con người. Do vậy, số lượng tế bào T sẽ là đại diện cho sức khỏe hệ miễn dịch cơ thể. Với người nhiễm HIV, việc tính toán và đo số lượng tế bào T rất quan trọng.

Số lượng tế bào T-CD4 trên 1 ml máu sẽ là đại diện cho số lượng tế bào T trong cơ thể. Chỉ số này càng cao, chứng tỏ hệ miễn dịch cơ thể càng khỏe mạnh. Và đối với người nhiễm HIV, số lượng tế bào T-CD4 rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tình trạng bệnh và nguy cơ chuyển sang các giai đoạn như AIDS.

Trung bình, với người không nhiễm HIV số lượng tế bào T sẽ từ 500-1500. Nhưng ở người nhiễm HIV số lượng tế bào T-CD4 ở mức 500 là cao và có sức khỏe tốt. Nếu số lượng T-CD4 xuống dưới mức 200, bệnh nhân HIV đang trong quá trình chuyển sang giai đoạn AIDS. Do vậy, người bệnh điều trị HIV cần kiểm soát sự tương quan của tải lượng HIV và số lượng tế bào T-CD4.

Điều trị HIV với thuốc Arv sẽ là giải pháp giúp cải thiện tế bào T-CD4 và giảm tải lượng HIV trong cơ thể. Người bệnh cần sử dụng thuốc Arv càng sớm càng tốt.

Sử dụng thuốc Avonza đúng cách để cải thiện tình trạng bệnh

Hiệu quả sử dụng thuốc Avonza hiện nay đã được chứng minh, có thể giảm tải lượng tế bào virus HIV xuống ngưỡng không thể xác định. Đồng thời, thuốc Avonza kích thích sản sinh số lượng tế bào T-CD4 lớn, giúp cải thiện hệ miễn dịch, giúp người bệnh khỏe mạnh.

Thuốc Avonza đã được chứng minh lâm sàng, việc sử dụng thuốc cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Thuốc cần được sử dụng đúng liều lượng ngày 1 viên, tại 1 thời điểm xác định, cách nhau 24h. Thuốc nên được dùng khi đói và uống nguyên viên để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Thuốc Avonza không dùng đơn độc mà cải thiện với các thuốc điều trị khác. Người bệnh cần theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để dùng thuốc Avonza. 
  • Sử dụng thuốc Avonza cần dùng thêm canxi và vitamin D bổ sung để nâng cao sức khỏe, cải thiện xương khớp.

Người nhiễm HIV cần được theo dõi và điều trị sớm sẽ có cơ hội phục hồi, có cuộc sống như người bình thường, mặc dù không thể khỏi hoàn toàn. Thuốc Avonza với khả năng giảm tải lượng virus và tăng số lượng tế bào T-CD4 giúp cải thiện sức đề kháng, mang lại sức khỏe và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trong quá trình điều trị HIV. Lưu ý, mua thuốc Avonza uy tín tại https://thuocarv.com/ để được chuyên viên tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả.