Thông tin hữu ích về thiết bị nâng hạ cầu trục

Trong nền kinh tế công nghiệp hiện đại như ngày nay, cầu trục không còn là sản phẩm xa lạ với người dân. Nó gắn liền với các công trình, xí nghiệp công ty với mục đích mang đến hiệu quả cao trong quá trình làm việc, giảm tải được sức lao động của con người. Tuy không còn xa lạ, nhưng không hẳn ai cũng biết về sản phẩm này.

Nhằm mang đến cho những khách hàng cần mua sản phẩm cũng như giúp những người chưa biết tìm hiểu thông tin về sản phẩm này từ phần cấu tạo, thông số kỹ thuật. Từ đó giúp quý khách bớt đi được những lo lắng khi quyết định chọn mua cho mình thiết bị cầu trục. Anh chị có thể tham khảo những thông tin hữu ích được chúng tôi cung cấp sau đây.

Thông tin hữu ích về thiết bị cầu trục 1-min

Thiết bị cầu trục có cấu tạo như thế nào?

Chắc hẳn nhiều người không còn thấy lạ lẫm với cầu trục. Tuy nhiên, chưa hẳn đã biết thiết bị này có cấu tạo như thế nào. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về kết cấu của thiết bị nâng hạ này như thế nào, hãy dành ra một thời gian nhỏ để tìm hiểu cùng với chúng tôi ngay sau đây. Cầu trục được tạo thành bởi sự kết nối rất nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó mỗi bộ phận đảm nhận một chức năng nhất định tạo ra sự hoàn thiện cho sản phẩm này.

Cầu trực gồm có 5 bộ phận chính như sau:

  • Dầm chính cầu trục được xem là cơ cấu chịu lực của thiết bị này. Nó thường được gác lên trên 2 bộ dầm biên dọc nhà xưởng.
  • Dầm biên cầu trục thường được gọi là bộ di chuyển, gồm nhiều linh kiện kết hợp lại với nhau như bánh xe, hộp dầm biên, động cơ di chuyển…
  • Pa lăng nâng hạ được xem là cơ cấu chính có tác dụng nâng vật nặng cùng chiều với dọc dầm chính.
  • Hệ thống cấp điện và điều khiển được kết cấu bởi hai bộ phận điện động lực và điện điều khiển. Nó có tác dụng cấp điện cho sản phẩm hoạt động.
  • Cùng các thiết bị an toàn khác có tác dụng giói hạn hành trình, giói hạn trọng tải nhằm giữ an toàn cho cầu trục tránh được những sự cố trong quá trình di chuyển.

Cầu trục được tạo nên bởi 5 bộ phận trên, mỗi bộ phận đóng một vai trò quan trọng giúp thiết bị này vận hành nhanh chóng, an toàn, hạn chế được những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng. Bạn có thể them khảo nhiều sản phẩm và kiến thức hơn tại DLMEO.

Thiết bị cầu trục được phân thành nhiều loại khác nhau. Có thể quý khách đã hiểu biết về các loại này rồi nên chúng tôi chỉ xin điểm qua một vài thông tin hữu ích nhất trên các thiết bị cầu trục được phân loại sau đây:

Cầu trục dầm đơn:

Đây được xem là sản phẩm phổ biến nhất trong tất cả các sản phẩm cầu trục hiện có trên thị trường. Sản phẩm này phổ biến do nó có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ với chi phí đầu tư tương đối thấp. Bên cạnh đó, tại Việt Nam thường dùng các sản phẩm cầu trục để nâng hàng hoá hay các thiết bị khác có trọng lượng dưới 20 tấn. Do đó sản phẩm này phù hợp nhất.

Cầu trục dầm đôi:

Chắc hẳn quý khách thường được nghe người ta nhắc đến về cầu trục dầm kép hay cầu trục hai dầm rồi phải không? Nó là tên gọi khác của thiết bị này. Vì vậy anh chị không cần quá hoang mang. Sản phẩm này có giá tương đối lớn so với cầu trục dầm đơn nên được khách hàng hơi kén chọn. Sản phẩm này có thể tải dược các hàng hoá với trọng lượng lớn trên 20 tấn, và nó thường xuất hiện tại các công trường hay nhà máy lớn.

Ngoài hai sản phẩm đó ra, thiết bị này còn có một số loại khác như cầu trục gầu ngoạm, càu trục dựa tường, cầu trục lao dầm, cầu trục chấn đế…tuy nhiên nó rất ít được khách hàng quan tâm sử dụng.

Khi chọn mua thiết bị cầu trục quý khách cần chú ý đến điều gì?

Chắc hẳn quyết định chọn mua cho mình một chiếc cầu trục, tất cả các khách hàng đều chọn sản phẩm chất lượng. Tôi cũng như các bạn. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số khách hàng đề nặng về vấn đề giá cả. Tôi khuyên bạn không nên như vậy. Bởi chất lượng sản phẩm thường đi kèm với giá cả. Anh chị không thể rinh về cho mình sản phẩm kém chất lượng với giá thành rẻ chỉ để mang về cho mình sản phẩm thiếu an toàn, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Thông tin hữu ích về thiết bị cầu trục 2-min

Với kinh nghiệm của mình, tôi khuyên bạn không nên chọn những sản phẩm cầu trục có  xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nó rất rẻ nhưng chất lượng lại được đánh giá quá tệ so với số tiền quý khách bỏ ra. Anh chị nên tìm đến những đơn vị uy tín chuyên cũng cấp sản phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nó sẽ mang lại cho anh chị những lợi ích không hề nhỏ trong quá trình sử dụng.

Lời kết

Những thông tin chúng tôi đưa ra trên đây có thể giúp anh chị tìm hiểu được phần nào đó về thiết bị cầu trục. Đừng chủ quan bỏ qua những điều tưởng chừng như đơ giản ai cũng biết này, bởi sẽ có lúc quý khách cần dùng đến khi quyết định chọn mua cầu trục cho mình.