SEO Vietnam cách đây 5 năm thế nào?


Những dòng viết bạn đang đọc được tạo ra vào năm 2020, cụ thể là đầu tháng 3 năm 2020, tại thời điểm này, SEO Vietnam được đánh giá là đã phát triển hơn cách đây 5 năm trước rất nhiều. Cụ thể là sự cạnh tranh ngày càng rõ ràng trong khi hoạt động của các diễn đàn (được gọi là forum) không còn sôi nổi như trước đây. Có nhiều điều khác biệt so với trước đây nửa thập kỷ, và nếu bạn đang đọc những dòng này trong thời điểm tương lai sau năm 2020 hiện tại thì chắc chắn còn có thêm nhiều khác biệt nữa.

Tuy vậy, trong nội dung bài viết này chúng tôi cũng sẽ chỉ chia sẻ đôi chút ngắn gọn về việt SEO tại Việt Nam trước đây. Đó là những gì diễn ra mà còn có thể nhớ được. Những nội dung này không phải là suy nghĩ của dân chuyên SEO mà chỉ là biết đôi chút về SEO nên có thể những dân chuyên chính thông dày dạn tay nghề và kinh nghiệm có thể sẽ mỉm cười lắc đầu về thông tin đưa ra. Tuy vậy cũng mong các bạn hiểu đây là 1 bài chia sẻ đánh giá cá nhân cứ không hẳn là toàn bộ khách quan cái nhìn.

SEO Vietnam cách đây 5 năm và xa hơn nữa liên quan mật thiết đến diễn đàn

Chính xác thì có người từng có nhận xét rằng dân SEO cách đây spam trên mọi mặt trận cày nát tả nát tơi cái diễn đàn để có được backlink (đường dẫn dẫn về trang web muốn SEO). Rất nhiều bài viết spam từ khoá, đặt link vô tội vạ, 1 diễn đàn có thể xuất hiện 1 đống nhan nhản bài viết từ 1 cùng 1 nick về cùng 1 chủ đề nhằm tạo ra càng nhiều link càng tốt. Người SEO Vietnam trước đây là thế. Và thời đó có tác dụng nên người ta mới làm.

Ngày nay, diễn đàn ít được người ta truy cập hơn vì sự phát triển của mạng xã hội lên ngôi. Thay vì lượn lờ diễn đàn trao đổi, bàn luận người ta có thể vào các bài post trên fanpage, trong group để trao đổi, nhanh chóng và đơn giản hơn đăng nhập vào diễn đàn khó đăng tải hình ảnh, hạn chế bình luận và xét duyệt tốn thời gian.

SEO Vietnam ngày nay đã khác

Ngày nay phục vụ SEO vẫn có những người tạo lên các hệ thống forum có kết cấu tương đối giống nhau để đăng bài phục vụ SEOer tạo backlink. Nhưng bạn sẽ không được đăng vô tội vạ mà phải theo quy định của diễn đàn. Muốn đặt link cần phải đáp ứng được điều kiện nào đó do admin diễn đàn đưa ra.

Việc SEO Vietnam như thế chắc chắn không còn dễ, chất lượng các link tạo từ diễn đàn ngày nay thực chất ít có tác dụng tạo thêm lượng truy cập cho web vì người truy cập forum chủ yếu cùng là dân SEO, họ đăng bài chứ ít khi có xu hướng đọc những bài của những người SEO khác nếu bài viết đó nhắc về 1 chủ đề nào đó mà họ không mấy quan tâm.

Vì thời lượng dự tính của bài viết này chỉ là 600 chữ để tránh việc bạn bị phân tâm và ngại dài khó đọc nên có lẽ chỉ nên chia sẻ đến đây. Với những bạn đã từng biết đến SEO Vietnam như thế các bạn có cảm thấy những điều trên đây đúng với cảm nhận của bạn hay không ạ? Nếu có thì hãy cùng chia sẻ thêm với chúng tôi để cùng nhớ lại 1 thời khi digital marketing agency in Vietnam chưa phát triển và ganh đua như giờ nhé!