Odf là gì? Cấu tạo của odf bạn nên biết

Odf Là Gì. Cấu Tạo Của Odf Bạn Nên Biết (1)

Trong quá trình sử dụng cáp quang để giúp cho dây cáp cũng như các mối hàn luôn được bảo vệ tốt thì ngoài ống luồn dây điện, thiết bị odf rất quan trọng. Nhờ nó mà những tác động từ môi trường, hơi nước…không ảnh hưởng đến đường truyền tín hiệu. Vậy odf là gì? Cấu tạo của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!.

Odf là gì?

Odf viết tắt từ Optical Distribution Frame, còn được biết đến là odf quang, hộp phối quang odf, hay giá phân phối cáp quang. Đây là một trong những thiết bị có vai trò rất quan trọng và được sử dụng phổ biến để bảo vệ cho các mối hàn cáp quang. Đồng thời, nó còn giúp phân phối các kết nối quang với module quang, bộ chuyển đổi quang điện.

Không những vậy, odf còn được thiết kế rất đẹp mắt, ngoài bảo vệ tốt các mối hàn thì còn mang đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thi công, lắp đặt nó ở trong hoặc ngoài nhà đều được và đảm bảo chất lượng đường truyền ổn định.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại odf để bạn lựa chọn sử dụng. Chúng thường được phân loại dựa vào cấu tạo của vỏ hoặc dung lượng odf 4fo, odf 6fo…odf 24fo. Vì vậy, để có thể mang lại hiệu quả cao khi sử dụng bạn nên lưu ý điều này khi lựa chọn odf bảo vệ cho dây cáp nhé.

Cấu tạo của odf không phải ai cũng biết

Khi nói đến cấu tạo của odf, không phải ai cũng đều có thể biết một cách chính xác nhất. Do đó, những thông tin sau đây của chúng tôi chia sẻ chắc chắn giúp bạn nắm được cấu tạo của thiết bị này một cách chính xác nhất.

Vỏ hộp odf

Vỏ hộp odf được làm từ hai chất liệu cơ bản là nhựa hoặc sắt/ thép. Tùy vào dung lượng, nhu cầu của người sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn những chất liệu phù hợp nhất. Nếu bạn muốn dùng odf trong nhà, thì chất liệu của vỏ đa số đều là nhựa. Ngược lại, nếu bạn muốn lắp đặt nó ở ngoài trời thì chất liệu của vỏ hộp là sắt/thép.

Ống co nhiệt cáp quang

Đây chính là loại ống có khả năng co lại khi nhiệt độ đạt đến ngưỡng quy định. Nó thường được khi hàn hoặc nối cáp quang. Ngoài ra, ống co nhiệt cáp quang trong quá trình thi công sẽ không bị ảnh hưởng nhờ vào chịu lực tốt, cũng như độ bền cao trước sự thay đổi của môi trường.

Khay hàn quang

Khay hàn quang cũng giữ vai trò không kém phần quan trọng trong hộp phối quang. Khay hàn sẽ có tác dụng cố định, bảo vệ các sợi quang sau khi được hàn xong. Khay hàn thường là loại khay 24 có bảng đánh dấu mối hàn riêng. Chất liệu chính của khay thường là nhựa ABS độ bền cao.

Dây hàn quang

Dây hàn quang chính là phụ kiện không thể thiếu để nối cáp quang với odf. Đồng thời, nó còn có tác dụng tăng hiệu quả kế nối cáp quang tốt hơn và giảm chi phí tối đa nhất.

Adapter SC-FC

Adapter SC-FC giữ chức năng kết nối quang học độ tương thích cao với các thiết bị khác, ngoài ra nó còn giúp đánh giá hiệu quả sử dụng của odf.

Hy vọng, với bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về odf. Qua đó, để có thể lựa chọn odf đúng với mục đích mình đang cần cùng chất lượng tốt, bạn hãy liên hệ ngay với Netsystem. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị mạng, thiết bị viễn thông uy tín hiện nay trên thị trường Việt Nam. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn bạn có thể truy cập daycapquang.com, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/24h.