Những vấn đề thường gặp khi sử dụng cửa tự động và cách khắc phục


Với bất cứ sản phẩm nào thì trong quá trình sử dụng chúng cũng sẽ gặp những rắc rối và trục trặc. Tuy nhiên không phải bất cứ rắc rối nào cũng cần thiết phải gọi thợ sửa, đồng thời khi bạn tìm hiểu và nắm bắt được nguyên nhân gây nên những vấn đề đó thì sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa. Với hệ thống cửa tự động cũng vậy, vì thế trong bài viết này chúng tối sẽ cung cấp đến khách hàng một vài vấn đề thường gặp khi vận hành cửa tự động.

Sản phẩm cửa tự động hữu ích
Sản phẩm cửa tự động hữu ích

Khi di chuyển cửa đột nhiên bị kẹt

Khi hệ thống cổng điện đang vận hành đột nhiên lại dừng lại không hoạt động nữa, mặc dù nguồn điện vẫn hoạt động bình thường. Khi gặp phải tình huống này thì có thể là do hệ thống cửa của bạn bị lệch khỏi đường ray di chuyển, các con lăn bị tuột ra ngoài. Vì thế bạn đừng nên cố di chuyển cánh cửa, bởi lẽ nếu làm vậy kính cường lực sẽ phải chịu áp lực vô cùng lớn chúng sẽ rất dễ bị vỡ, gây nên những tai nạn không đáng có. Hãy kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cửa để kiểm tra xem vị trí nào bị lệch ra khỏi đường ray và tìm cách sửa chữa, nếu không tìm ra thì hãy liên hệ ngay với nhân viên bảo trì nhé.

Cách khắc phục những vấn đề thường gặp khi sử dụng cửa tự động
Cách khắc phục những vấn đề thường gặp khi sử dụng cửa tự động

Cửa di chuyển chậm hơn bình thường 

Nếu là hệ thống cửa tự động sử dụng trong gia đình thì rất khó để phát hiện ra tốc độ di chuyển của hệ thống cửa có điều bất thường nếu bạn không để ý kĩ. Tuy nhiên nếu cửa tự động được lắp đặt trong các trung tâm thương mại, các trụ sở cơ quan hành chính công, mỗi ngày có rất nhiều lượt người ra vào, nếu tốc độ hoạt động của các hệ thống cửa tự đọng bị chậm lại sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người, gây nên cảm giác khó chịu.

Những nguyên nhân thường gặp gây nên vấn đề này chính là do sự ảnh hưởng của hệ thống cảm biến tạo nên tín hiệu điều khiển yếu, hoặc do nguồn điện cung cấp điện áp không ổn định, hoặc do lực ma sát quá lớn khiến cánh cửa không thể di chuyển bình thường… Chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục những nguyên nhân này bằng cách kiểm tra lại toàn bộ hệ thống và tự sửa cửa tự động. đây là các vấn đề nhỏ hoàn toàn có thể tự khắc phục để tiết kiệm chi phí. Để tránh cho tình trạng này không xảy ra nữa thì bạn nên bảo trì thiết bị của mình một các thường xuyên.

Kính cường lực bị va đập khi hoạt động

Sự cố này không chỉ gây bất tiện trong quá trình sử dụng mà nếu để tình trạng này xảy ra lâu kính cường lực có khả năng sẽ bị vỡ gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Điện áp mất ổn định, tốc độ của động cơ quá nhanh hoăc có bộ phận nào đó bị hư hỏng … chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Để gải quyết vấn đề này chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những nhân viên sửa chữa để đảm bảo cho cánh cửa vận hành tốt nhất.