Những lý do nên bảo trì thang máy định kỳ

142.Tại sao phải bảo trì thang máy định kỳ.anh1

N

Bạn có biết một điều là: Nguyên nhân xảy ra sự cố thang máy chủ yếu do thang máy không được kiểm tra, bảo trì thường xuyên. Nếu được bảo trì thường xuyên thì tỉ lệ xảy ra sự cố gần như bằng 0. Tuy nhiên, thực tế người sử dụng vẫn xem nhẹ vấn đề này. Chính vì vậy bài viết sẽ cho bạn cái nhìn đầy đủ về lý do bảo trì thang máy thường xuyên.

1. Giúp phát hiện sớm các vấn đề, duy trì hoạt động ổn định và an toàn của thang máy

Để vận hành một thang máy thì phải trải qua quy trình kiểm tra rất khắt khe. Từ khâu kiểm tra, lựa chọn chất lượng thiết bị đến lắp đặt, vận hành. Nó đòi hỏi phải bài bản, chi tiết. Tuy nhiên, trong điều kiện làm việc 24/24 thì các linh kiện, thiết bị cấu thành thang máy vẫn bị ảnh hưởng. Và nó có thể làm cho sự vận hành không ổn định và êm ái như ban đầu.

Nếu thang máy hoạt động không ổn định thì sự an toàn của thang máy cũng không được đảm bảo. Chính vì vậy, lúc này bảo trì thang máy phát huy vai trò của nó. Nó có thể kiểm tra và khắc phục ngay sự không ổn định của thang máy. Từ đó đưa đến cảm giác an toàn và thoải mái khi sử dụng thang máy cho người dùng.

Thang máy được bảo trì là cần thiết

2. Có phương án dự phòng hỗ trợ thay thế thiết bị nhanh chóng, giảm thiểu chi phí thay thế

Mỗi linh kiện của thang máy đều có giới hạn an toàn khác nhau. Và qua thời gian sử dụng, những linh kiện có thể bị hao mòn, co giãn. Từ đó có thể khiến thông số kỹ thuật thang máy không được chính xác như lúc đầu.

Để thang máy hoạt động ổn định thì linh kiện phải bảo đảm đủ tiêu chuẩn. Qua quá trình bảo trì, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra từng bộ phận thiết bị, thông số kỹ thuật. Qua kiểm tra, sẽ biết được thang máy có vân hành an toàn, hiệu quả. Nếu có vấn đề có phương án thay thế phù hợp.

Hơn nữa, nếu bảo trì thường xuyên sẽ có thể khắc phục kịp thời những lỗi nhỏ. Từ đó không để vấn đề hỏng hóc lan rộng. Qua đó có thể tăng tuổi thọ của linh kiện, tối ưu hóa chi phí thay thế thiết bị. Mà mỗi linh kiện cấu thành thang máy có giá khá đắt. Nên giảm thiểu được việc thay thế là giảm một lượng lớn chi phí cho bạn đấy nhé.

Bảo trì thường xuyên giảm thiểu chi phí thay thế cho bạn

3. Bảo trì thang máy giúp đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng

Mục đích quan trọng nhất của bảo trì vẫn là tránh nguy cơ sự cố và bảo đảm an toàn khi sử dụng. Bảo trì thường xuyên sẽ giúp phát hiện sớm những sự cố liên quan đến thang máy. Sau đó khắc phục những lỗi ảnh hưởng đến sự an toàn của thang máy. Và qua đó đảm bảo thang máy hoạt động bền bỉ và an toàn nhất.

Có thể nói hoạt động bảo trì là hoạt động khắc phục những nguy cơ tiềm ẩn. Nó loại bỏ những sự cố có thể xảy ra ở thang máy. Ngay từ khi nó mới nảy sinh những nguy cơ thì nó đã được loại bỏ qua bảo trì. Chính vì vậy, nếu bảo trì thường xuyên thì nguy cơ sự cố gần như bằng không. Từ đó giúp bạn thấy an tâm hơn khi đi thang máy.

Tuy nhiên, việc bảo trì phải là thường xuyên thì mới phát huy được hết vai trò của nó. Và theo những nhà chuyên môn thì bạn nên bảo trì 1 tháng 1 lần nhé. Để tránh việc quên, bạn có thể ký hợp động dịch vụ bảo trì thang máy với một công ty uy tín. Và bạn sẽ có đội ngũ kiểm tra thường xuyên cho bạn mà bạn không cần lo lắng. Thang máy Thuận Phát cũng là địa chỉ uy tín dành cho bạn

Trên đây là những lí do cho việc phải bảo trì thang máy. Bạn đừng bao giờ coi nhẹ việc này nhé. Dù đơn giản những lợi ích đem lại của nó là rất lớn đấy nhé