Nguyên nhân tẩy xi măng trên nền gạch nhiều vẫn không mất dấu

Kết thúc quá trình thi công, xây dựng nhà ở là quá trình vệ sinh vất vả và tốn nhiều công sức. Các vết xi măng cứng đầu do xi măng tươi vương vãi, bụi xi măng ngấm vào sàn nhà khó tẩy rửa, nấm mốc sau thời gian xây dựng… các vết trắng tẩy mãi không mất mặc dù đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau. Vì sao sử dụng nhiều biện pháp, nhiều lần mà các vệt trắng không hề mất dấu. Đâu là cách tẩy xi măng trên nền gạch hiệu quả?

Lý giải nguyên nhân các vết xi măng trên nền gạch tẩy mãi không mất dấu?

Vệ sinh sau thi công, xây dựng là vấn đề khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt với những mảng bám và vết bẩn cứng đầu trên nền gạch. Nhiều trường hợp sử dụng đủ các loại hóa chất: nước rửa bát, tẩy bồn cầu, hóa chất tẩy rửa các loại… nhưng những vết xi măng trắng chỉ mất dấu khi ướt, rồi khi khô lại trở lại vị trí ban đầu.

  • Nguyên nhân do bụi xi măng ngấm sâu vào bên trong mạch nền gạch khiến các hóa chất tẩy rửa thông thường chỉ tác động đến phần liên kết bề mặt không làm mất hoàn toàn xi măng còn sót lại trên nền. Khi các vết nước khô đi, vệt trắng sẽ xuất hiện trở lại gây khó chịu.
  • Nguyên nhân khác khi vệ sinh không làm sạch các vết nước chứa xi măng đã tan ra. Nước chứa xi măng ứ đọng trên nền gạch khô đi cũng để lại dấu vết xi măng màu trắng.
  • Do nước cứng chứa nhiều ion: magie, canxi khô và kết tủa trên bề mặt gạch để lại các mảng bám khó tẩy rửa.

Biện pháp tẩy xi măng trên nền gạch hiệu quả

Tẩy xi măng trên nên gạch không đơn giản nếu người dùng khong lựa chọn chính xác dung dịch hóa chất làm sạch hiệu quả. Các dòng hóa chất hiện nay thường là dạng acid pha loãng có tính ăn mòn cao, hoặc chất tẩy bề mặt chỉ làm sạch những vết bẩn bề mặt có liên kết yếu nên hiệu quả tẩy vết xi măng tươi, bột xi măng không cao.

  • Nước tẩy xi măng HT01 là dòng sản phẩm được nghiên cứu chuyên dụng để tẩy xi măng trên nền gạch hiệu quả. Thành phần hỗn hợp là acid được pha loãng và kiểm soát về thành phần, đảm bảo khả năng tẩy rửa nhưng không phá vỡ cấu trúc gạch. Hỗn hợp bổ xung chất ổn định chống ăn mòn kim loại, bảo vệ men gạch hiệu quả nên chỉ tác động có chủ đích lên xi măng liên kết trên bề mặt gạch.
  • Sản phẩm thân thiện với môi trường, không làm mất màu gạch, không phản ứng ăn mòn khiến gạch xỉn màu. Hiệu quả làm sạch xi măng lên đến 99%, không để lại các vệt màu trắng sau tẩy rửa, đảm bảo tuổi thọ nền gạch.
  • Nước tẩy xi măng HT01 có thể sử dụng nền nhiều nền gạch khác nhau: nền gạch đỏ, nền gạch nung, gạch nhám… loại trừ nền bê tông và nền đá tự nhiên. Sản phẩm có thể tẩy rửa xi măng trên nền kính, mái tôn, ngói đỏ các tầng… lưu ý pha loãng với tỉ lệ phù hợp và sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả tẩy rửa tối ưu nhất.

Các vấn đề xi măng trên nền gạch khó tẩy rửa, vệ sinh nhiều lần nhưng không hiệu quả sẽ được xử lý nhanh chóng với nước tẩy xi măng HT01. Lưu ý thực hiện vệ sinh đúng quy trình, tuân thủ khuyến cáo của nhà cung cấp để làm sạch và bảo vệ nền gạch. Mua sản phẩm tại các địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng uy tín hoặc đại lý uy tín để đảm bảo chất lượng và mức giá ưu đãi nhất.