Mách bạn cách bảo vệ sạc Macbook

91.1 Mách bạn cách bảo vệ sạc Macbook

Đối với những người sử dụng Macbook mà nói, các phụ kiện đi kèm với máy có giá vô cùng đắt đỏ. Nếu chẳng may làm hỏng một món đồ nào đó, nhất là sạc rất dễ bị hỏng thì sẽ tốn kha khá tiền mua mới. Vì vậy bài viết này sẽ mách cho bạn một số cách bảo vệ sạc Macbook, tránh bị “cháy túi” nhé.

Bảo vệ dây sạc

Sau một thời gian sử dụng đột nhiên dây sạc không còn hoạt động được, có thể là do lớp bảo vệ đã bị hỏng, dẫn đến các bộ phận bên trong mất tác dụng. Để khắc phục tình trạng ấy, bạn cần lưu ý những hiện tượng thường xảy ra trong quá trình sử dụng để bảo vệ bộ sạc của mình.

  • Dây sạc Macbook bị cháy 2 đầu dây:

+ Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do sự bất cẩn trong lúc cuộn dây sạc không đúng cách, dây bị hỏng do bị vật sắc nhọn tác động, bị vật nặng đè lên làm cong hoặc gãy đầu dây… Tất cả những lỗi trên đều có thể khiến dây sạc Macbook bị hỏng.

Do bất cẩn có thể dẫn đến đứt hoặc cháy đầu dây sạc Macbook

Với lỗi này, cách khắc phục như sau: Trong quá trình sạc nên chú ý để dây sạc thẳng. Khi không sử dụng hãy cuộn dây theo đúng quy cách mà nhà sản xuất đã khuyến cáo và bảo quản dây đúng cách, đảm bảo môi trường xung quanh không có những vật nặng, sắc nhọn làm ảnh hưởng đến dây.

+ Nguồn điện áp trong nhà thường xuyên không ổn định:

Điều này thực sự không tốt cho dây sạc của bạn. Cách khắc phục ở đây là bạn nên lựa chọn một nơi có điện áp ổn định hoặc xem xét lại hệ thống đường điện trong gia đình.

+ Trong quá trình sạc điện bị chập chờn, không ổn định mà không phải lỗi của dây sạc thì nguyên nhân có thể là do move tụt đầu chân tiếp xúc với máy.

Khi đó, cách khắc phục là nhanh chóng khắc phục bằng cách ngừng sạc Macbook, không sạc máy nữa vì việc điện chập chờn sẽ làm Macbook nhanh bị chai pin, dẫn đến giảm tuổi thọ của máy.

Đây là điều mà chắc chắn không ai mong muốn rồi. Nếu không có đủ khả năng và sự khéo léo để tự khắc phục thì bạn nên đến các địa chỉ nhận sửa chữa phụ kiện Macbook hoặc thay thế một chiếc dây sạc mới để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Bảo vệ củ sạc macbook 2020

Củ sạc là một bộ phận không kém phần quan trọng mà bạn cần bảo vệ. Ngoài việc tránh để cho củ bị va đập mạnh hoặc bị nước vào, bạn có thể sử dụng bọc bảo vệ sạc Macbook chuyên dụng.

Củ sạc của Macbook nếu không bảo quản cẩn thận cũng rất dễ bị hỏng

Loại bọc này được làm từ chất liệu silicon cao cấp, luôn ôm sát và bảo vệ sạc Macbook một cách tuyệt đối. Với công dụng bảo vệ sạc Macbook của bạn khỏi những tác nhân bên ngoài như rơi, va đập, chống sốc, chống nước và giữ gìn cho sạc luôn luôn mới. Ngoài ra bọc bảo vệ sạc còn được thiết kế thêm khe tản nhiệt giúp cho sạc được thoát nhiệt trong quá trình sử dụng.

Cách sạc macbook đúng

  • Xả pin trong lần đầu tiên sử dụng và định kỳ hàng tháng. Tại sao phải làm như vậy? Bởi vì việc xả pin giúp cho pin máy có thể giãn nở đều, dung lượng pin đạt được mức tốt nhất. Bằng cách sử dụng máy cho đến khi pin hết hoàn toàn.
  • Không sạc máy liên tục hoặc vừa sạc vừa dùng. Điều này thì ai cũng biết rồi nhưng đôi khi vì vội vàng chúng ta vẫn “nhắm mắt làm ngơ”, vô tình khiến Macbook của bạn bị giảm tuổi thọ.
  • Không sử dụng Macbook liên tục, hãy để cho máy của bạn có thời gian nghỉ ngơi. Sau một thời gian sử dụng mà không được nghỉ ngơi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng pin, điều này làm phá hỏng khung gầm và các linh kiện bên trong máy.
  • Sử dụng và cuộn bộ sạc đúng cách.
  • Vệ sinh bộ sạc hàng ngày, tránh va đập, tránh bị nước vào, tránh để động vật xung quanh cắn phải.

Trên đây là một số cách để bảo vệ cho bộ sạc của bạn. Để được tư vấn và tham khảo các sản phẩm chính hãng đến từ Apple bạn có thể truy cập vào vietmac store để có thêm nhiều thông tin chi tiết.