Lưu ý khi lắp đặt phao cơ bồn cầu


Với một công dụng không thể thiếu thì hiện nay việc sử dụng những chiếc phao cơ bồn cầu đã trở lên phổ biến và được nhiều người biết tới. Hầu hết mọi gia đình hiện nay đầu có ít nhất một và thậm chí là nhiều chiếc phao cơ bồn cầu được sử dụng trong nhà. Chắc hẳn mọi người luôn muốn chiếc phao của mình luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất và không gặp phải những trục trặc ngoài ý muốn khi sử dụng. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về một vài lưu ý khi lắp đặt những chiếc phao cơ bồn cầu.

Hướng dẫn cách lắp đặt phao cơ bồn cầu

Do được thiết kế đơn giản cũng việc có ít chi tiết nên mọi người dù bất cứ ai cũng có thể dễ dàng lắp được đặc những chiếc phao này. Nhưng khi lắp đặt mọi người cũng cần phải chú ý đến một số công đoạn quan trọng để giúp cho những chiếc phao này có tuổi thọ cao hơn cũng như không gặp phải những trục trặc không mong muốn. Và dưới đây là một số điều cần phải chú ý tới khi lắp phao cơ cho bồn cầu:

Lưu ý khi lắp đặt phao cơ bồn cầu
Lưu ý khi lắp đặt phao cơ bồn cầu

–         Khi lắp phao mọi người cần phải chọn những vị trí cân bằng để lắp để có thể đảm bảo được việc phao cơ luôn luôn ở vị trí cân bằng so với mặt đất.

–         Hai quả phao cần phải được treo thẳng bằng dây và được luồn qua lắp bể tại ngay phía dưới của hộp tiếp tế. Mọi người cần phải đảm bảo được việc hai quả phao luôn được ở trạng thái treo tự do thật chắc chắn và không có bất cứ một vật gì cản trên đường lên xuống của phao.

–         Hai quả phao này cần phải được treo so le với nhau, thông thường chúng sẽ được treo một quả thấp và một quả cao hơn, khoảng cách của 2 quả phao này sẽ giao động từ 30 đến 60cm.

–         Mọi người cần phải căn chỉnh được mực nước cao nhất của bể ở đỉnh của quả phao trên và mực nước thấp nhất sẽ ở quả phao dưới.

Lưu ý khi lắp phao cơ tự động

Mọi người cần phải đi dây điện cho những chiếc phao bơm của mình thận cẩn thân để dù cho chúng là phao bơm inox hay phao bơm nhựa thì chúng cũng có thể hoạt động được bình thường.

Lưu ý khi lắp phao cơ tự động
Lưu ý khi lắp phao cơ tự động

Đường đi của điện sau khi được cầu dao khiểm soát bằng tay thì dòng điện sẽ cần phải được chuyển tới công tắc tại lóc của bể chứa rồi mới tiếp tục đưa đường đây đó tới công tắc của máy bơm. Nếu như phao bơm được thiết kế dấu cực thì mọi người có thể đưa dây dương qua công tắc còn dây âm thì đi qua cực dương.

Quả thực những chiếc phao cơ bơm nước này đem đến những công dụng quan trọng trong mỗi gia đình. Việc sử dụng chúng đem đến nhiều tiện ích giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được thời gian, không phải canh chừng những lúc bơm nước hay thường xuyên xem nước đã hết hay chưa. Tìm hiểu rõ ràng nhu cầu sử dụng và đặt tính của từng loại phao để có thể chọn ra được một loại phù hợp với nhu cầu của bản thân, nâng cao hiệu quả sử dụng.