Kinh nghiệm du lịch Cô Tô đi từ Hải Dương

6. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô đi từ Hải Dương1

“ Du lịch Cô Tô” một cụm từ hót nhất hiện nay, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại miền Bắc, với khung cảnh hoang sơ chữ tình, nhiều điểm tham quan độc đáo mộc mạc đơn sơ. Cô Tô biết bao cảnh đẹp được chia sẻ khắp nơi trên các trang mạng xã hội, hiện nay đi du lịch Cô Tô cũng rất đơn giản, đường xá xe cộ rất thuận tiện giúp du khách có một chuyến du lịch tiện lợi nhất. Bạn đang dự định đi Cô Tô từ Hải Dương mà không biết đi như nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé, sẽ hướng dẫn cho bạn các du lịch Cô Tô chi tiết từ Hải Dương.

Xem thêm: > tour Quan Lạn

  1. Một số thông tin về Cô Tô

Cô Tô là một hòn đảo thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh. Cô Tô là một huyện đảo có tổng dân số khoảng 6000 người, là một địa điểm quan trọng về địa danh hành chính của đất nước. Cô Tô tọa lạc ở phía Đông của tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 260km. Quần đảo Cô Tô có khoảng hơn 20 đảo, đá lớn nhỏ trong đó Cô Tô lớn và Cô Tô con là 2 đảo sở hữu những bãi biển đẹp nhất tại đây.

Nước biển trong xanh, bãi cát trắng mịn màng, nhiều địa điểm không gian tuyệt đẹp đó là những gì mà thiên nhiên đã ban tặng cho hòn đảo kỳ diệu này. Cô Tô thuộc vùng đất có khí hậu 4 mùa rõ rệt, bạn nên đi vào tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Thời gian này là lúc Cô Tô đẹp nhất, mùa hè đầy nắng lung linh, tạo không gian thơ mộng tuyệt đẹp. Vào dịp sau tháng 7 bạn nên hạn chế đi du lịch Cô Tô bởi hòn đảo nằm ngoài biển đông vì vậy đây là khoảng thời gian bão tại miền Bắc nên trường hợp sẽ bị cấm tàu rất cao.

Xem thêm: > tour học sinh

  1. Hướng dẫn di chuyển từ Hải Dương đi Cô Tô

Để đi đến Cô Tô bạn cần phải đi hai tuyến là đương bộ và đường thủy, điểm đầu bạn sẽ phải di chuyển đến cang Cái Rồng sau đó mua vé tàu cao tốc đi sang đảo Cô Tô.

  • Di chuyển từ Hải Dương – Cái Rồng – Vân Đồn:

Để di chuyển ra cảng Cái Rồng từ Hải Dương bạn có hai hướng đi. Nếu bạn ở địa phận từ cầu Lai Vu hướng lên Hà Nội bạn có thể lựa chọn đi theo hướng Chí Linh – Sao Đỏ và bắt xe khách tại ngã 3 sao đỏ.

Nếu bạn ở khu vực từ cầu Lai Vu hướng đi Hải Phòng  thì bạn bắt xe bus theo hướng đi Kinh Môn và ra đường 18 đợi xe.

Các xe khách đi Cái Rồng đi đường 18 đều đi qua Sao Đỏ và Kinh Môn nên bạn lựa chọn điểm bắt xe nào cũng được cho thuận tiện. xe nào có biển đi Cẩm Phả, Cửa Ông, Cái Rồng thì bạn lên xe đó nhé.

Xem thêm: > Vườn Vua resort

  • Di chuyển từ Cái Rồng – Cô Tô:

Có 2 loại tàu đi từ cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô. Một là đi tàu gỗ tốc độ khá chậm bạn sẽ phải di chuyển trên biển gần 5 tiếng đồng hồ, bạn nên lưu ý nếu di chuyển bằng tàu gỗ rất dễ gây say sóng, một ngày lại chỉ có 2 chuyến ra đảo. Hai là đi tàu cao tốc, chạy rất nhanh và êm chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ là ra đến đảo.

Bạn nên đi tàu cao tốc sẽ tiêt kiệm thời gian và đỡ mệt hơn, với giá là 250.000đ/1 người/1 lượt. Có nhiều hãng tàu và khung giờ khác nhau cho bạn lựa chọn như:

  • Tàu khách 68: Là Tàu chở khách lớn nhất của Cô Tô với thời gian vận chuyển khoảng 2h20′ Từ Vân Đồn ra Cô Tô và ngược lại.
  • Tàu Ka Long: Vân Đồn – Cô Tô chạy lúc 6h, 7h30, 10h, 12h15; Cô Tô – Vân Đồn chạy lúc 9h, 9h30, 10h, 13h30
  • Tàu Quang Minh: Vân Đồn – Cô Tô chạy lúc 6h30, 11h30, 14h30; Cô Tô – Vân Đồn chạy lúc 8h30, 11h30, 14h30, 16h00
  • Tàu Havaco: thường khởi hành lúc 6h00 – 8h30 – 9h00 – 11h30 – 12h00 – 14h30 – 15h00 – 17h30 tại cảng Vân Đồn và tàu về từ Cô Tô lúc 7h00 – 7h30 – 10h00 – 10h30 – 13h00 – 13h30 – 16h00 – 16h40, chạy tất cả các ngày trong tuần
  1. Ở đâu trên đảo Cô Tô

Một số khách sạn 3 sao như: Khách sạn Tuấn Vũ, khách sạn Green, khách sạn Thái Hà…

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn nhà nghỉ và một số nhà nghỉ bạn có thể tham khảo như: Ngọc Nhàn, Thanh Măng, Thùy Linh…

Ngoài ra bạn muốn một nơi ở có chút điệu đà, chút khung cảnh lãng mạn bạn có thể lựa chọn một số dịch vụ Homestay như: Coto ecolodge, Coto Village, Coto Gardens, ……