Kinh nghiệm chọn khổ giấy catalogue và chất liệu giấy hiệu quả


Chọn khổ giấy catalogue và chất liệu giấy phù hợp sẽ giúp cuốn catalog được in chỉn chu và cho thấy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp hơn. Tuy vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng có kinh nghiệm lựa chọn khổ giấy và chất liệu giấy catalogue. Bài viết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp có kinh nghiệm hơn trong việc chọn lựa để tạo ra được cuốn catalogue ấn tượng nhất. 

Chọn khổ giấy catalogue thích hợp giúp doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình hơn

Lựa chọn khổ giấy catalogue như thế nào hiệu quả?

Trong thiết kế và in ấn catalogue có nhiều kích thước khổ giấy catalogue để doanh nghiệp lựa chọn. Tuy vậy, khi chọn các bạn nên chú ý rằng, hầu hết các cơ sở in ấn đều sử dụng công nghệ in Offset. Nên nếu bạn chọn khổ giấy không thích hợp sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí giấy và kéo theo giá thành in sẽ cao. 

Theo các chuyên gia in ấn thì bạn nên lựa chọn các khổ giấy A4 và khổ giấy A5. Bởi đây là những khổ giấy thông dụng nhất khi in catalogue và được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau lựa chọn. 

Kích thước của các khổ giấy này như sau: 

Kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5cm)

  • Kích thước khổ A4 đứng: khi khổ gập lại là 21 x 29.7cm và khi khổ trải ra là 42 x 29,7cm. Kích thước khổ này được sử dụng để giới thiệu các sản phẩm thời trang, đồ trang sức, mỹ phẩm…
  • Kích thước khổ A4 ngang: khi khổ gập lại là 29.7 x 21cm và khi khổ trải ra là 59.6 x 21cm. Kích thước khổ giấy catalogue này thường được sử dụng để giới thiệu các dự án căn hộ, đất nền, nhà hàng và khách sạn. 

Kích thước khổ A5 (14.5 x 20.5cm)

  • Kích thước khổ A5 đứng: khi khổ gập lại là 14.5 x 20.5cm và khi khổ trải ra là 29.5 x 20.5cm. Kích thước khổ này thường sử dụng để giới thiệu các sản phẩm điện tử, dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Kích thước khổ A5 nhỏ gọn, tinh tế 

  • Kích thước khổ A5 ngang: khi khổ gập lại là 20.5 x 14.5cm và khi khổ trải ra là 41 x 14.5. Kích thước khổ này thường sử dụng để giới thiệu về dịch vụ du lịch, đồ nội thất…

Bí quyết lựa chọn chất liệu giấy in catalogue hiệu quả

Một cuốn catalogue thành công không chỉ truyền tải thông tin hữu ích tới khách hàng mà nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Để làm được điều đó, việc chọn chất liệu giấy in catalogue là bước đầu quyết định được hiệu quả mà cuốn catalogue đem lại. 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại giấy in catalogue. Tuy vậy, chất liệu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất là giấy Couches. Đây là loại giấy có bề mặt láng, bóng mịn và độ cứng tương đối cao nên thích hợp với nhiều công nghệ in khác nhau. 

Ngoài ra, giấy Couches sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng bám mực tốt và bắt sáng rất cao. Trường hợp bạn sử dụng loại giấy này để đặt in catalogue thì hãy chú ý rằng nếu số trang của ấn phẩm quảng cáo này ít thì bạn chọn định lượng giấy cao. 

Ngược lại nếu cuốn catalogue có nhiều trang thì bạn nên chọn định lượng giấy thấp để tiết kiệm chi phí in ấn. Đồng thời giúp cuốn catalogue trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn. 

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn giấy Couches để in ấn catalogue

Trên đây đã chia sẻ kinh nghiệm chọn Khổ giấy catalogue và chất liệu giấy hiệu quả. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn loại giấy in có kích thước khổ giấy và chất liệu thích hợp. 

Từ đó có được cuốn catalogue đẹp, ấn tượng để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn. Đừng quên hãy liên hệ với In Hồng Đăng theo inhongdang.vn để được hỗ trợ và thiết kế catalogue theo ngành nghề kinh doanh của mình.