Hồ Thang Hen – Cao Bằng

Hồ Thang Hen – Cao Bằng1

Hồ Thang Hen là một hồ nước đẹp nhất nằm trong tổng số 36 hồ lớn nhỏ, nổi tiếng bởi có cảnh đẹp thanh bình và dòng nước xanh mướt thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Nơi đây đẹp như tranh, mặt hồ long lanh màu ngọc bích, nằm gọn gàng giữa những tán rừng phủ xanh triền núi, cảnh quan non nước rất đỗi hữu tình, trở thành điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn. Bạn sẽ phải đắm chìm trong khung cảnh xung quanh, với những tán rừng già, trám trắng, trắm đen, xen lẫn những mỏm đá tai mèo,…

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

Đặc biệt nếu bạn đặt chân đến đây vào buổi sáng sớm tinh mơ, những dải mây trắng bồng bềnh vắt ngang sườn núi, mặt hồ Thang Hen ẩn hiện sắc xanh sau lớp sương mở huyền ảo. Những ven bờ, thảm cỏ xanh mướt, điểm xuyết những sắc hồng, tím, trắng của những cây hoa dại vướng sương mai.

Mặt hồ được ví như chiếc gương màu ngọc bích, nằm gọn gàng giữa những tán rừng phủ xanh triền núi, cảnh quan sơn thủy hữu tình, thơ mộng. Trông xa, dáng hồ còn tựa như một cái “đuôi ong” khổng lồ đúng như ý nghĩa của từ “Thang Hen” trong tiếng dân tộc Tày.

>>>Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

Cây cối xanh mướt trên những dãy núi hàng ngày soi mình xuống làn nước trong lành của hồ khiến nơi đây bình yên đến lạ thường làm người ta không nói lên lời trước cảnh sắc quá đỗi bình yên, nguyên sơ nơi đây.