Du lịch Hạ Long kết hợp Team building

11. Sun world - Toàn cảnh

Hạ Long là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại miền Bắc. Một địa điểm du lịch đa dạng các loại hình như tham quan nghỉ dưỡng, du lịch khám phá vui chơi, du lịch văn hóa tâm linh tín ngưỡng. Để làm mới mẻ hơn chương trình du lịch Hạ Long truyền thống. Thì hiện nay du lịch kết hợp team building đã và đang là lựa chọn yêu thích của nhiều du khách. Vậy để tổ chức chương trình du lịch Hạ Long kết hợp với Team building như nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: > Minh châu Quan Lạn

  • Du lịch Teambuilding được hiểu như nào?

Du lịch Teambuilding có thể được hiểu như là một chuyến đi tham quan, dã ngoại sử dụng dịch vụ xe du lịch và dịch vụ lưu trú tại điểm tham quan, trong đó có chương trình tham quan về văn hóa điểm đến và cùng tham gia hoạt động vui chơi vui chơi. Hoạt động teambuilding sẽ diễn ra tách biệt với hoạt động tham quan, các thành viên sẽ tham gia trải nghiệm các trò chơi vui nhộn, tạo không gian khoảng cách gần gũi gắn bó giữa các thành viên với nhau hướng đến mục tiêu chung.

  • Chương trình du lịch Hạ Long kết hợp teambuilding chi tiết

Một chương trình du lịch kết hợp team building đi Hạ Long, thông thường sẽ cần Quỹ thời gian 3 ngày 2 đêm hoặc 2 ngày 1 đêm. Dưới đây là lịch trình chi tiết tour Hạ Long 3 ngày 2 đêm đang được nhiều đoàn khách áp dụng. Bạn có thể tham khảo thêm cho chuyến đi của mình.

Ngày 1: Hà Nội – Hạ Long

Sáng: Xe đón quý khách tại điểm hẹn ở Hà Nội khởi hành đi Hạ Long. Trên đường đi có điểm dừng nghỉ ăn sáng, đi vệ sinh.

Trưa:Quý khách ăn trưa tại nhà hàng, thưởng thức các món ăn biển đặc sản Hạ Long như: Tôm, Mực, Chả mực, Cá Song, Bề Bề…Sau bữa trưa về check in nhận phòng khách sạn.

Chiều: Quý khách tự do vui chơi tại Sun World Hạ Long Park, quý khách có thể lựa chọn trải nghiệm vui chơi Công Viên Rồng hoặc đi cáp treo Nữ Hoàng.

Tối: Quý khách khám phá Hạ Long về đêm.

Ngày 2: Tham quan Vịnh Hạ Long – Team building vui nhộn.

Sáng: Sau khi ăn sáng tại khách sạn, xe đưa quý khách khởi hành đi tham quan Vịnh Hạ Long, “kỳ quan thiên nhiên của thế giới”. Quý khách tham quan tuyến: Động Thiên Cung, Hòn Lư Hương, Hòn Chó Đá, Hòn Gà Chọi….

Trưa: Quý khách về nhà hàng dùng bữa, sau đó về khách sạn nghỉ ngơi.

Chiều: Quý khách tham gia chương trình Teambuilding vui nhộn với chủ đề “ Trái Tim Đồng Đội” vượt qua các thử thách và nhận phần thưởng giá trị từ chương trình.

Tối: Quý khách ăn tối tại khách sạn, giao lưu văn nghệ liên hoan chi ân các thành viên trong công ty. Sau đó khám phá Hạ Long về đêm và nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 3: Hạ Long – Hà Nội

Sáng: Sau khi ăn sáng tại khách sạn, quý khách tự do khám phá, mua sắm đặc sản địa phương về làm quà cho gia đình, bạn bè như: Chả mực Hạ Long, tôm, cua, ghẹ, bề bề….

Trưa: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng, sau đó check our khách sạn. Lên xe khởi hành về Hà Nội tạm biệt Hạ Long.

Chiều: Về đến Hà Nội, kết thúc chuyến hành trình Hà Nội – Hạ Long – Hà Nội kết hợp teambuilding vui nhộn trong 3 ngày 2 đêm.

  • Một số trò chơi đặc sắc tổ chức teambuilding
  1. Khởi động

Đây là mục quan trọng nhất, người quản trò phải làm được người chơi có tinh thần vui vẻ, chú ý đến chương trình, tạo sự hiếu kỳ thích thú của người tham gia. Người quản trò có thể đưa ra những phần thưởng giá trị cho những ai tập trung tại sân khấu chơi teambuilding nhanh nhất, hoặc có thể đưa ra hình phạt dành cho ai tập trung cuối cùng. Sau khi tập trung xong bạn hãy đưa ra một số trò chơi tập thể như hát đối, cả nhà thương nhau, bắc kim thang, mèo đuổi chuột….

  1. Chia đội

Phần này sau khi tập trung xong, nếu như các thành viên đã chia đội sẵn thì hãy cộng điểm cho đội nào tập trung xếp hàng nhanh nhất. Nếu chưa có đội, bạn hãy nhanh ý xem số lượng người chơi là bao nhiêu và chơi trò chơi “ Kết Chùm” bao nhiêu chùm sẽ tương đương với số đội tham gia.

  1. Phần chơi chính

Nếu 2 phần trên người quản trò làm tốt thì phần này bạn sẽ nhàn rất nhiều, nhưng Mc cần phải công bằng với các đội chơi, tránh trường hợp ganh tỵ, thiếu công bằng.

Game 1: Ý trí kiên cường

Dụng cụ: cột phao hơi 4m

Cách chơi: Các đội chơi về vạch xuất phát, ngồi vắt 2 chân sang 1 bên và ôm cột phao hơi. Khi hiệu lệnh bắt đầu, các đội chơi bê cột phao đặt lên đùi, di chuyển bằng cánh tay còn lại kết hợp với mông. Đội nào về đích nhanh nhất sẽ dành chiến thắng.

Game 2: Đồng sức đồng lòng

Dụng cụ: cột phao hơi 4m và bóng yoga

Cách chơi: Mỗi đội sẽ có 1 cột phao hơi dài 4m và 1 quả bóng yoga. 1 thành viên sẽ ngồi trên cột phao và cầm quả bóng yoga, các thành viên còn lại bế cột phao lên cùng với người ngồi trên. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các đội di chuyển từ điểm xuất phát đến điểm đánh dấu, người cầm bóng yoga có nhiệm vụ ném trái bóng vào rổ được đặt ở vạch đích. Sau khi ném trúng sẽ chạy về vạch  xuất phát và đổi người ném và tiếp tục khiêng lên điểm đánh dấu. Cứ như vậy đội nào ném được 5 lần trúng đích sẽ dành chiến thắng.

Game 3: Quả cầu uy lực

Dụng cụ: Bóng hơi khổng lồ

Cách chơi: Mỗi đội sẽ có 1 quả bóng hơi khổng lồ. Từ điểm xuất phát các đội sẽ cử 1 thành viên leo lên quả bóng hơi. Nhiệm vụ các thành viên còn lại sẽ lăn quả bóng hơi về đích, đội nào về đích nhanh nhất và người trên quả bóng không bị rơi sẽ dành chiến thắng.