Điều bạn nên biết khi lắp đặt gương nhà tắm chuẩn phong thủy

1001 Điều bạn cần tránh khi lắp đặt gương nhà tắm chuẩn phong thủy (1)

Gương nhà tắm là một trong những vật dụng có vai trò rất quan trọng, không thể thiếu trong gia đình của bạn. Ngoài sử dụng với mục đích là soi hay trang trí, gương còn có tác dụng phong thủy rất tốt. Người ta tin rằng, nếu bạn chọn đúng vị trí và lắp đặt chúng đúng hướng sẽ giúp hóa giải sát khí cũng như thu hút tài lộc may mắn. Vậy để đem lại hiệu quả phong thủy như mong muốn, bạn cần lưu ý điều gì khi lắp đặt gương nhà tắm? Tất cả sẽ có ngay sau đây, bạn hãy theo dõi nhé!.

Không nên treo gương đối diện bồn cầu

Việc bố trí gương nhà tắm đôi khi không phải lúc nào cũng đơn giản như bạn nghĩ. Bởi chỉ cần bạn chọn sai vị trí hay hướng đặt. Điều này sẽ có tác động rất lớn đến phong thủy và gây ra những điều không hay cho gia chủ. Chính vì vậy khi bày trí gương nhà tắm, bạn tuyệt đối không để gương đối diện với bồn cầu. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, bồn cầu là nơi bài tiết rất uế tạp. Nếu bạn đặt gương đối diện thì sẽ khiến khí xấu phản chiếu vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vận. Vì vậy, bạn cần tránh điều này khi lắp đặt gương nhé.

Tuyệt đối không nên bày trí gương nhà tắm có hình thoi

Đã bao giờ bạn nghe đến điều này chưa? Nếu chưa hãy lưu ý điều này nhé. Không phải ngẫu nhiên nhiều người thường tránh lựa chọn gương hình thoi để bày trí trong phòng tắm. Vì gương hình thoi, hình tam giác…thường có các góc cạnh sắc nhọn, và trong phong thủy người ta quan niệm nó là sát khí làm cho gia đình bạn liên tục gặp nhiều chuyện không hay. Do đó, tốt nhất bạn hãy chọn các mẫu gương vuông hay gương tròn để sử dụng nhằm tạo sự cân bằng trong phong thủy.

Không nên sử dụng quá nhiều gương nhà tắm cùng một lúc

Sử dụng gương trong nhà tắm có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng điều này và sử dụng quá nhiều gương cùng một lúc, nó sẽ gây ra tác dụng ngược. Gương sẽ khiến tạo ra âm khí quá nhiều do gương thuộc dạng Thủy. Vì vậy sẽ làm cho người dùng cảm thấy không thoải mái hay sức khỏe bị giảm sút.

Tuyệt đối không nên bố trí gương nhà tắm đối diện bồn tắm

Có rất nhiều gia đình thường không để ý và vô tình lắp đặt gương nhà tắm đối diện bồn tắm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho không gian, mà còn làm tăng sinh hàn khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Lý do là do bồn tắm và gương đều thuộc ngũ hành Thủy. Nếu chúng đối diện với nhau sẽ làm hàn khí lớn hơn gấp nhiều lần dẫn đến mất tính cân đối trong phong thủy.

Muốn tốt cho phong thủy không nên treo gương nhà tắm quá nhỏ

Lựa chọn kích thước của gương nhà tắm để treo vô cùng quan trọng. Bạn không nên chọn gương quá lớn hoặc quá nhỏ. Vì theo kinh nghiệm của nhiều người, gương có kích thước nhỏ sẽ làm cho đường công danh của bạn bị ảnh hưởng. Do đó khi mua gương nhà tắm để sử dụng, bạn hãy đừng bỏ qua điều này nhé.

Tạm kết

Không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian nhà tắm, mà những chiếc gương nhà tắm còn có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Chính vì vậy để tránh gặp phải chuyện không may, sức khỏe bị giảm sút…bạn hãy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên nhé. Đồng thời để được tư vấn và giúp lắp đặt gương nhà tắm chuẩn phong thủy nhất, bạn hãy liên hệ ngay với gương kính Thủ Đô Glass nhé!.