Có nên dùng gương ghép kích thước nhỏ cho phòng tắm?

Có nên dùng gương ghép kích thước nhỏ cho phòng tắm.

Gương phòng tắm phục vụ nhu cầu quan sát của người dùng là chủ yếu. Tuy nhiên, yêu cầu thẩm mỹ, không gian nội thất đẹp cần các mẫu gương mới, phá cách tạo sự khác biệt cho không gian. Gương ghép được sử dụng nhiều để décor phòng khách, nhà bếp hay các không gian yêu cầu tính nghệ thuật cao. Sử dụng gương ghép kích thước nhỏ cho không gian nhà tắm có phù hợp không? Nên chọn mẫu gương nào phù hợp cho phòng tắm gia đình. Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin để người dùng chọn loại phù hợp.

Sử dụng gương ghép loại nhỏ cho phòng tắm có phù hợp không?

Gương ghép nghệ thuật được sáng tạo theo nhiều mẫu thiết kế khác nhau, nổi bật cho không gian nội thất. Các tấm gương nhỏ được cắt theo hình dạng và kích thước yêu cầu: tròn, vuông, chữ nhật, hình lục giác… kết hợp tạo thành tác phẩm nghệ thuật dựa trên sự sáng tạo của gia chủ. Loại gương ghép thiết kế dán tường, ốp lên bề mặt tường hoặc đá nhờ kéo silicon cao cấp.

Mặc dù được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật, nhưng gương ghép sẽ hạn chế khả năng quan sát, soi chiếu sử dụng hàng ngày của người dùng. Bởi gương phản chiếu nhiều hình ảnh, tạo ảo giác khó chịu cho người dùng. Khi lắp đặt gương ghép vào ban đêm dễ gây ảo giác cho người dùng, không tốt cho phong thủy. Đặc biệt với mảng tường gương ghép kích thước lớn.

Nên chọn gương dạng tấm liền, đáp ứng nhu cầu sử dụng quan sát cơ bản của người dùng, thực hiện nhiệm vụ chính của gương. Thiết kế gương tấm lớn với nhiều loại và mẫu mã cho người dùng lựa chọn vẫn đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ.

Chọn gương phù hợp cho phòng tắm

Gương phòng tắm được sử dụng khá nhiều, phục vụ người dùng hàng ngày, kết hợp để tạo nên không gian nội thất đẹp. Lựa chọn gương nhà tắm cần lưu ý điểm quan trọng sau:

  • Gương đáp ứng các yêu cầu: chống ẩm nồm, nấm mốc, chịu nhiệt độ cao… phù hợp với điều kiên môi trường nhà tắm. Gương bỉ sẽ là lựa chọn phù hợp với độ bền vượt trội, dễ dàng làm sạch, bề mặt sáng bóng mang lại sự sang trọng cho không gian.
  • Kích thước gương đủ lớn để quan sát cả mặt và phần thân trên. Không nên chọn kích thước gương nhỏ không đủ đều quan sát gây cảm giác đè nén, hạn chế tài lộc của gia chủ. Kích thước cân bằng với khu vực lắp đặt.
  • Hình dạng gương mang lại sự cân bằng, hài hòa với không gian. Tránh gương hình tam giác, góc nhọn tăng sát khí cho không gian phòng khách.
  • Chọn thiết kế gương phù hợp với không gian phòng tắm, phối hợp hài hòa với thiết kế và nội dung chủ đạo của căn phòng.

Gương sử dụng cho không gian phòng tắm không chỉ đẹp mà cần hữu dụng và hợp phong thủy. Gương ghép phá cách, mói mẻ cho không gian, tuy nhiên sẽ hạn chế khả năng sử dụng bởi nhiều mảng gương phản chiếu khác nhau, khiến người dùng khó quan sát. Lựa chọn gương tấm dạng liền, loại gương cao cấp phản chiếu hình ảnh trung thực, bền bỉ với môi trường phòng tắm ẩm nồm. Khách hàng quan tâm đến các mẫu gương phòng tắm đẹp, gương bỉ nhập khẩu cao cấp, liên hệ với guki để được tư vấn thiết kế, chọn mua mẫu gương phù hợp.