Các dạng chuyển động của máy nén khí?


Cùng nhịp điệu phát triển của ngành công nghệ khoa học kỹ thuật, rất nhiều thiết bị máy móc được ra đời và thay sức lao động của con người. Trong đó, có hệ thống thiết bị khí nén nên đã giúp cho việc sản xuất diễn ra được thuận lợi hơn nhiều. Vậy linh kiện công nghiệp gồm những dạng chuyển động nào? Bài viết sau sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Hệ thống khí nén được hiểu là gì?

Hệ thống thiết bị khí nén là hệ thống được tạo ra bởi năng lượng khí chúng được tích trữ  lại năng lượng và khi cần thiết sẽ sử dụng. Năng lượng khí nén sẽ được nén lại và được chứa trong linh kiện công nghiệp là bình chứa sau đó bổ sung cho những hoạt đồng về sau.Thiết bị này sẽ được dùng nhằm lưu trữ và thường là bình tích khí, máy nén khí.

Đôi nét về thiết bị khí nén
Đôi nét về thiết bị khí nén

Chuyển động máy nén khí gồm những dạng nào?

Hệ thống thiết bị khí nén thường được hình thành với 2 dạng chuyển động chính đó là:

Chuyển động dạng thẳng: Là chuyển động có nhiều ưu thế trong toàn bộ hệ thống  của khí nén bởi vì nó có kết cấu không cầu kỳ và dễ dàng sử dụng nên được nhiều người sử dụng.

Các loại chuyển động phổ biến của linh kiện công nghiệp
Các loại chuyển động phổ biến của linh kiện công nghiệp

Chuyển động dạng quay: với loại chuyển động này, hệ thống yêu cầu tốc độ truyền động cao, công suất phải đủ lớn, gọn nhẹ và tiện lợi hơn so với dạng truyền động sử dụng bằng nguồn năng lượng khác.

Công thức tính công suất cho hệ thống cung cấp khí nén

Với hệ thống thiết bị khí nén bất kì luôn rất cần đến một thiết bị đầu và chúng thường được sử dụng bởi lượng khí nén nên gọi là máy nén khí. Thường người ta sẽ sử dụng linh kiện công nghiệp như trục vít cho một hệ thống nén khí công nghiệp. Với những  máy nén khí với lưu lượng  khá lớn từ 1m3-100m3/ phút và dải áp lực lưu sẽ trải dài từ 7 bar-13 bar. Đối với những dòng máy nén khí có dầu được sử dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau của cuộc sống, còn những loại máy nén khí không dầu thường sử dụng trong các ngành nghề trực thuộc lĩnh vực y tế, thí nghiệm, dược phẩm, vi mạch,…

Ngày nay, việc lựa chọn cho mình dòng  máy nén khí phù hợp với công suất mong muốn chính và linh kiện công nghiệp máy nén khí phù hợp và chắc chắn. Theo kinh nghiệm lựa chọn những chiếc máy nén thì việc lựa chọn máy nén khí phù hợp sẽ giúp cho hoạt động của toàn hệ thống được thuận lợi hơn và việc kết hợp với thiết bị  khác để sử dụng tính toán dễ hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Nói cách khác dễ hiểu hơn là bạn nên lựa chọn những  dòng sản phẩm có linh kiện phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Chi tiết hơn nữa bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại https://ninol.vn/collections/thiet-bi-khi-nen.

Nói tóm lại, hệ thống máy nén khí thường có nhiều chuyển động khác nhau, có nhiều công suất hoạt động khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất.