Thông tin hữu ích về thiết bị nâng hạ cầu trục

Trong nền kinh tế công nghiệp hiện đại như ngày nay, cầu trục không còn là sản phẩm xa lạ với người dân. Nó gắn liền với các công trình, xí nghiệp công ty với mục đích mang đến hiệu quả cao trong quá trình làm việc, giảm tải được sức lao động của con người. Tuy không còn xa lạ, nhưng không hẳn ai cũng biết về sản phẩm này.

Nhằm mang đến cho những khách hàng cần mua sản phẩm cũng như giúp những người chưa biết tìm hiểu thông tin về sản phẩm này từ phần cấu tạo, thông số kỹ thuật. Từ đó giúp quý khách bớt đi được những lo lắng khi quyết định chọn mua cho mình thiết bị cầu trục. Anh chị có thể tham khảo những thông tin hữu ích được chúng tôi cung cấp sau đây.

Thông tin hữu ích về thiết bị cầu trục 1-min

Thiết bị cầu trục có cấu tạo như thế nào?

Chắc hẳn nhiều người không còn thấy lạ lẫm với cầu trục. Tuy nhiên, chưa hẳn đã biết thiết bị này có cấu tạo như thế nào. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về kết cấu của thiết bị nâng hạ này như thế nào, hãy dành ra một thời gian nhỏ để tìm hiểu cùng với chúng tôi ngay sau đây. Cầu trục được tạo thành bởi sự kết nối rất nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó mỗi bộ phận đảm nhận một chức năng nhất định tạo ra sự hoàn thiện cho sản phẩm này.

Cầu trực gồm có 5 bộ phận chính như sau:

 • Dầm chính cầu trục được xem là cơ cấu chịu lực của thiết bị này. Nó thường được gác lên trên 2 bộ dầm biên dọc nhà xưởng.
 • Dầm biên cầu trục thường được gọi là bộ di chuyển, gồm nhiều linh kiện kết hợp lại với nhau như bánh xe, hộp dầm biên, động cơ di chuyển…
 • Pa lăng nâng hạ được xem là cơ cấu chính có tác dụng nâng vật nặng cùng chiều với dọc dầm chính.
 • Hệ thống cấp điện và điều khiển được kết cấu bởi hai bộ phận điện động lực và điện điều khiển. Nó có tác dụng cấp điện cho sản phẩm hoạt động.
 • Cùng các thiết bị an toàn khác có tác dụng giói hạn hành trình, giói hạn trọng tải nhằm giữ an toàn cho cầu trục tránh được những sự cố trong quá trình di chuyển.

Cầu trục được tạo nên bởi 5 bộ phận trên, mỗi bộ phận đóng một vai trò quan trọng giúp thiết bị này vận hành nhanh chóng, an toàn, hạn chế được những sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng. Bạn có thể them khảo nhiều sản phẩm và kiến thức hơn tại DLMEO.

Thiết bị cầu trục được phân thành nhiều loại khác nhau. Có thể quý khách đã hiểu biết về các loại này rồi nên chúng tôi chỉ xin điểm qua một vài thông tin hữu ích nhất trên các thiết bị cầu trục được phân loại sau đây:

Cầu trục dầm đơn:

Đây được xem là sản phẩm phổ biến nhất trong tất cả các sản phẩm cầu trục hiện có trên thị trường. Sản phẩm này phổ biến do nó có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ với chi phí đầu tư tương đối thấp. Bên cạnh đó, tại Việt Nam thường dùng các sản phẩm cầu trục để nâng hàng hoá hay các thiết bị khác có trọng lượng dưới 20 tấn. Do đó sản phẩm này phù hợp nhất.

Cầu trục dầm đôi:

Chắc hẳn quý khách thường được nghe người ta nhắc đến về cầu trục dầm kép hay cầu trục hai dầm rồi phải không? Nó là tên gọi khác của thiết bị này. Vì vậy anh chị không cần quá hoang mang. Sản phẩm này có giá tương đối lớn so với cầu trục dầm đơn nên được khách hàng hơi kén chọn. Sản phẩm này có thể tải dược các hàng hoá với trọng lượng lớn trên 20 tấn, và nó thường xuất hiện tại các công trường hay nhà máy lớn.

Ngoài hai sản phẩm đó ra, thiết bị này còn có một số loại khác như cầu trục gầu ngoạm, càu trục dựa tường, cầu trục lao dầm, cầu trục chấn đế…tuy nhiên nó rất ít được khách hàng quan tâm sử dụng.

Khi chọn mua thiết bị cầu trục quý khách cần chú ý đến điều gì?

Chắc hẳn quyết định chọn mua cho mình một chiếc cầu trục, tất cả các khách hàng đều chọn sản phẩm chất lượng. Tôi cũng như các bạn. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số khách hàng đề nặng về vấn đề giá cả. Tôi khuyên bạn không nên như vậy. Bởi chất lượng sản phẩm thường đi kèm với giá cả. Anh chị không thể rinh về cho mình sản phẩm kém chất lượng với giá thành rẻ chỉ để mang về cho mình sản phẩm thiếu an toàn, gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Thông tin hữu ích về thiết bị cầu trục 2-min

Với kinh nghiệm của mình, tôi khuyên bạn không nên chọn những sản phẩm cầu trục có  xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nó rất rẻ nhưng chất lượng lại được đánh giá quá tệ so với số tiền quý khách bỏ ra. Anh chị nên tìm đến những đơn vị uy tín chuyên cũng cấp sản phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nó sẽ mang lại cho anh chị những lợi ích không hề nhỏ trong quá trình sử dụng.

Lời kết

Những thông tin chúng tôi đưa ra trên đây có thể giúp anh chị tìm hiểu được phần nào đó về thiết bị cầu trục. Đừng chủ quan bỏ qua những điều tưởng chừng như đơ giản ai cũng biết này, bởi sẽ có lúc quý khách cần dùng đến khi quyết định chọn mua cầu trục cho mình.

Tổng hợp đề thi chuyên hóa vào 10 có đáp án

Những ngày tháng cuối năm học đang đến gần. Những sĩ tử đang ôn luyện miệt mài để cố gắng đạt được kết quả học tập tốt nhất. Những bạn học sinh lớp 9 thì đây là giai đoạn hết sức quan trọng vì nó sẽ quyết định xem các bạn có tiếp tục con đường học tập được hay không? Nếu không thể tiếp tục được trên con đường học tập thì việc lựa chọn một con đường khác dành cho các bạn cũng không dễ chọn bởi độ tuổi này của các bạn chưa phải là trưởng thành để có thể hoàn thành con đường khác một cách xuất sắc. Vì vậy các bạn cần cố gắng nhiều hơn rất rất nhiều. Một trong số những môn ôn tập thi cử được coi là môn khó khăn nhất là môn hóa học.

Tổng hợp đề thi chuyên hóa vào 10 có đáp án-min

Để giúp bạn vượt qua môn này dễ dàng, ngoài việc chăm chỉ đào sâu, ôn luyện các nội dung kiến thức quan trọng bạn cần xem các đề thi chuyên hóa để luyện đề và nắm được cấu trúc đề thi. Bài viết dưới đây chúng tôi có tổng hợp một số đề thi chuyên hóa vào 10 có đáp án để các bạn tham khảo.

Tham khảo một số đề thi chuyên hóa vào 10 có đáp án (năm 2016 – 2017)

Từ xa xưa, chúng ta đã được dặn dò rằng “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, việc thi cử cũng được hiểu gần như là người sĩ tử chiến đấu với đề thi. Kể cả khi bạn rất tự tin vào kiến thức của bản thân thì bạn cũng không thể tránh khỏi bỡ ngỡ bất ngờ với đề thi nếu chưa một lần làm quen và tiếp xúc với đề thi trước đó.

Chính vì vậy, để chuẩn bị kĩ cho kì thi bạn có thể tham khảo một số đề thi chuyên hóa vào 10 có sắn đáp án sau:

Giáo án bồi dưỡng HSG hóa học 9
http://123doc.org/document/2429020-giao-an-boi-duong-hsg-hoa-hoc-9.htm

Tuyển tập các đề thi HSG môn hóa học lớp 9 cấp tỉnh
http://123doc.org/document/2413693-tuyen-tap-cac-de-thi-hoc-sinh-gioi-mon-hoa-hoc-lop-9-cap-tinh.htm

251 câu hỏi trắc nghiệm về hidrocacbon
http://123doc.org/document/2413673-251-cau-hoi-trac-nghiem-ve-hidrocacbon.htm

180 câu trắc nghiệm chương Phi kim
http://123doc.org/document/2413686-180-cau-trac-nghiem-chuong-phi-kim.htm

Một vài điều các bạn cần lưu ý khi học tập, ôn thi môn hóa vào 10.

Khi đã nắm vững cấu trúc đề cũng như cách làm bài bạn cần lưu ý thêm những điều sau để có kết quả được tốt.

 • Cố gắng giữ vững tinh thần làm bài, không run dẫn đến mất bình tĩnh.
 • Học tập chăm chỉ, những gì mình chưa hiểu cần tìm người giải đáp, có thể nhờ đến thầy cô hay bạn bè, chúng ta có thể tìm đến những người bạn học cùng vì bạn luôn luôn là một người thầy tốt nhất.
 • Chịu khó tìm tòi những bài tập mới và hay để củng cố và nâng cao kiến thức cho chính mình.
 • Chăm chỉ giải và ôn luyện những đề thi của năm trước và rút ra những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân.
 • Vào những lúc như này thì tinh thần cố gắng tự phấn đấu và tự giác luôn là phương pháp hiệu quả nhất dành cho các bạn.
 • Ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ đảm bảo sức khỏe trước kì thi.

Tổng hợp đề thi chuyên hóa vào 10 có đáp án2-min

Tư vấn đăng ký lớp học gia sư hóa lớp 10 hiệu quả

Đăng ký gia sư lớp 10 dạy kèm tại nhà để hỗ trợ các bạn có người kèm cặp trực tiếp kiến thức, tương tác một với một sẽ tạo điều kiện cho các bạn có thể hỏi ngay những thức mắc của mình về môn hóa học. Mặt khác, khi đăng ký tìm gia sư dạy kèm hóa tại nhà, các bạn có thể tự do chọn các giáo viên phù hợp với mình như giảng viên/sinh viên/giáo viên các lớp,…

Tại Hà Nội cũng có nhiều trung tâm cung cấp gia sư môn hóa uy tín, tham khảo nhiều hơn tại:http://tritue24h.com/

Đây là một vài những bài và đề thi ôn luyện môn hóa có sắn đáp án mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, đặc biệt là các sĩ tử đi thi. Tất cả những gì mà các bạn cần làm là tạo cho mình một tinh thần thật sự thoải mái trước khi bước vào kì thi, và để có được tâm thế vững vàng như vậy thì điều cần thiết nhất cho các bạn là ôn tập thật kỹ. Chúc các bạn có khoảng thời gian ôn tập vui vẻ và thi thành công.

Gia phả là gì? Cách lập gia phả dòng họ Việt Nam

Trong văn hóa Việt Nam, nếp nhà hay những giá trị truyền thống gia đình dòng tộc là yếu tố vô cùng quan trọng. Dường như nó luôn hiện hữu và thôi thúc trong tâm khảm người Việt bất cứ khi nào. Trong xã hội hiện đại, nếp nhà hay những giá trị ấy dường như đang đứng trước nguy cơ bị phai mờ, bị bào mòn. Tuy nhiên, truyền thống và thông tin dòng họ là thứ không thể đánh mất, chính vì vậy mỗi gia đình cần có gia phả dòng họ để lưu truyền giá trị dòng tộc cho con cháu. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách lập gia phả dòng họ một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất.

Gia phả là gì?

Để hiểu gia phả dòng họ là gì chúng ta có thể hiểu nôm na gia phả là bản ghi chép tên họ, tuổi tác, tiểu sử thu gọn, ngày sinh, ngày mất, vai trò và công đức của cha mẹ, ông bà, tiên tổ và mộ phần theo thứ tự của một dòng họ, dòng tộc hay một gia đình lớn. Có thể coi gia phả như một bản sử ký ghi chép lại của một gia đình hay một dòng họ.

Cách lập gia phả dòng họ Việt Nam như thế nào?

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã từng được tiếp xúc với gia phả của dòng tộc, tuy nhiên, để lập được gia phả thì cần tuân theo nhiều nguyên tắc và có sự thống nhất để bất cứ ai trong gia đình xem cũng có thể hiểu. Để viết gia phả rõ ràng, đúng quy cách bạn có thể tham khảo hướng dẫn lập gia phả dòng họ Việt Nam bằng phần mềm gia phả theo link sau: http://vietgiapha.com/cach-tao-phan-mem-gia-pha-mien-phi-toan-tap-a-den-z-76 và tham khảo hướng dẫn chi tiết bên dưới:

Cách đặt lời tựa khi viết gia phả dòng họ

Khi viết tựa gia phả cần đảm bảo cả 2 phần: Phần tên dòng họ ở phía trên và phần địa danh hành chính đương thời ở phía dười, phần này cần ghi kỷ từ ấp hoặc thôn, xã, huyện sau đó đển tỉnh hoặc thành phố. Khi đặt tựa, nhiều người thường sử dụng chữ Hán Việt tuy nhiên, điều này là không nên, bạn chỉ cần đặt tựa đơn giản, dễ hiểu như:

GIA PHẢ HỌ NGUYỄN

Ấp 2, Xã Vĩnh Tường, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Gia phả là gì Cách lập gia phả dòng họ Việt Nam2-min

Cách viết gia phả phần lời nói đầu

Trong phần lời nói đầu cần có các phần sau:

 1. Mục đích, nguyên nhân, lý do làm gia phả
 2. Diễn tiến quá trình thực hiện: Do những ai làm, quá trình làm như thế nào và đạt kết quả các phần theo bố cục ra sao.
 3. Nêu ra những ưu điểm, khuyết điểm của gia phả, kêu gọi hậu duệ bổ sung thêm cho hoàn chỉnh và nối tiếp gia phả.
 4. Lời cảm ơn, ngày tháng viết, và tên họ những người chủ trì.

Hướng dẫn cách viết gia phả dòng họ phần phả kí

Phả ký là lịch sử tổng hợp, toàn diện, chi tiết của dòng họ, viết theo lối viết sử, trong sáng, gãy gọn, dễ hiểu. Đây là phần rất quan trọng của gia phả, phản ánh lịch sử của dòng họ từ khởi thủy, xác định rõ tính ưu việt của dòng họ, từ đó chỉ ra phương hướng xây dựng dòng họ văn hóa. Chính vì thế người viết cần nắm chắc thông tin cũng như quy cách viết và các thuật ngữ chuyên trong gia phả. Các bước xây dựng sơ đồ phả hệ, cụ thể xem tại: http://vietgiapha.com/cac-buoc-xay-dung-so-do-pha-he-hoan-chinh-81 do bên Vietgiapha.com cung cấp.

Cách viết gia phả dòng họ tại Việt Nam phần phả hệ

Phả hệ là phần nội dung chính của toàn bộ gia phả, được sắp xếp ngay sau phần phả kí. Trong phần phả hệ sẽ ghi tất cả bà con dòng họ của dòng tộc theo nguyên tắc “đích thứ – trên dưới”.

Phả hệ có thể trình bày theo chiều ngang, chiều dọc hoặc kết hợp cả chiều ngang và chiều dọc. Tuy nhiên, dù ở chiều nào cũng phải ghi chi trưởng, đời thứ nhứt, con cả ghi trước; chi kế, đời kế, con kế ghi sau cho tới đời hiện nay..

Trong phả hệ còn có phần kỉ sự: Phần này chứa những thông tin về các thành viên nói trên và con cái của họ. Phần này nên viết ngắn gọn, không nên biến thành một tiểu sử nhân vật, hay một bản lý lịch dài và luôn đảm bảo có đầy đủ các thông tin sau: ngày tháng năm sinh, quê quán, tên thường gọi, bí danh, bút danh nếu có. Tóm tắt lịch sử bản thân. Nếu người đó đã qua đời, cần nêu lý do qua đời, số tuổi thọ, mộ chôn ở đâu, ngày giỗ, người lo giỗ,…

 

Cách viết phả đồ trong gia phả dòng họ Việt Nam

Có 4 dạng phả đồ mà người viết có thể sử dụng: Sơ đồ, Vòng tròn đồng tâm, Cây phả đồ và các đường kẻ dọc. Trên phả đồ chỉ ghi tên những cá nhân là nội tộc, tức là không ghi tên con của con gái mà chỉ ghi tên các con của người con trai trong gia đình.

Các phần đã nêu trên đây là chính phả, ngoài ra quy cách viết Gia Phả dòng họ Việt Nam chính xác còn có phần ngoại phả và phụ khảo để hoàn chỉnh thêm các thông tin như: danh sách những người đổ đạt, quan hệ cưới gả với các họ, các hình thức giỗ chạp, văn khấn,…

Gia phả là một trong những tài liệu rất quan trọng của mỗi dòng tộc, yêu cầu độ chính xác và quy cách trình bày phải chính xác. Chính vì vậy viết gia phả dòng họ Việt Nam như thế nào là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Chúng tôi hy vọng rằng, với những chia sẻ này khách hàng có thể biết cách lập gia phả dòng họ Việt Nam để viết gia phả cho dòng họ.